Nên chọn giấy dán tường hay xốp dán tường phòng ngủ?

Gần đây, việc sử dụng các loại giấy dán tường và xốp dán tường càng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, vẫn nhiều người còn băn khoăn nên sử dụng giấy hay xốp dán tường sẽ tiện lợi hơn cho phòng ngủ của bản thân. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc nên chọn giấy dán tường hay xốp dán tường phòng ngủ.

Giấy – xốp dán tường là gì?

Giấy dán tường có thể được sản xuất từ giấy trơn hay giấy có họa tiết giúp che đi khuyết điểm trên bức tường. Giấy dán tường được bán theo từng cuộn, họa tiết được lặp đi lặp lại trên một bản lớn.

Xốp dán tường được bán theo từng miếng với giá cả khác nhau vì có rất nhiều mẫu mã khác nhau. Bạn nên chú ý điểm này vì không phải miếng xốp nào cũng giống nhau.

Tuy nhiên, chúng đều có công dụng là trang trí cho căn nhà của bạn. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng phổ biến vào việc trang trí nhà hàng, khách sạn, showroom…

Phòng ngủ nên sử dụng loại nào?

Việc sử dụng giấy – xốp dán tường để trang trí là hợp lý. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có ưu – khuyết điểm riêng. Trước khi tiến hành ý tưởng nên tham khảo kỹ.

Giấy dán tường có rất nhiều ưu điểm:

  • Vào thời đại hòa nhập thiên nhiên – thân thiện môi trường thì giấy dán tường chắc chắn là điểm cộng lớn.
  • Sẽ không phải đắn đo quá nhiều khi nguồn kinh phí của bạn hạn vì giá cả phải chăng.
  • Giấy dán tường có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi vì có nhiều mẫu với họa tiết khác nhau.
Giấy dán tường thân thiện với môi trường
Giấy dán tường thân thiện với môi trường 

Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất của giấy dán tường lại khiến mọi người có thể gạt trừ nó vì dễ thấm nước, gây ẩm mốc. Xét về lâu dài sẽ không bền.

Xốp dán tường cũng có rất nhiều điểm đáng được cân nhắc:

  • Vì xốp dán tường có độ dày nên việc che lấp khuyết điểm cho bức tường là vượt trội.
  • Khác hoàn toàn với giấy dán tường, xốp dán tường có khả năng chống ẩm rất cao, không gây ẩm mốc, hư hại bức tường.
  • Với cấu tạo đặc biệt, xốp dán tường có thể cách âm, cách nhiệt rất tốt. Thay vì phải xây phòng cách âm thì sử dụng xốp dán tường tiết kiệm chi phí cho bạn kha khá.
Xốp dán tường với nhiều mẫu đẹp mắt
Xốp dán tường với nhiều mẫu đẹp mắt

Thế nhưng khi thi công dán xốp thì sẽ mất nhiều thời gian, kỳ công.

Đọc xong bài viết các bạn cũng thấy sử dụng xốp dán tường phòng ngủ có lợi hơn rất nhiều so với giấy dán tường vì nhiều ưu điểm. Nếu bạn gặp phải khó khăn gì trong việc lựa chọn xốp dán tường hãy tìm hiểu bên xốp dán tường Như Ý. Hoặc bạn có thể được tư vấn trực tiếp qua hotline: 0898810668.

Trả lời

Gọi Ngay